Tin tức

10 Small Forwards xuất sắc nhất NBA 2020

Small Forwards là một trong năm vị trí truyền thống trong bóng rổ. Họ chủ yếu hoạt động như “shooter” cho đội của mình. Cầu thủ chơi ở vị trí này thường có chiều cao khiêm tốn hơn nhưng nhanh hơn so với Power Forward nhưng lại mạnh hơn và cao hơn so với shooting guards hoặc point guards. 

Dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau điểm danh lại những cái tên nổi bật đã chơi ở vị trí SF tại giải bóng rổ NBA 2020 nhé. 

 

>>>>>>>> Tham khảo thêm: trung tâm dạy bóng rổ ở hà nội

 

10. Jimmy Butler

Không nghi ngờ gì nữa, Jimmy Butler chắc chắn là một trong những Small Forwards xuất sắc nhất NBA hiện tại. Anh lần đầu tiên được Chicago Bulls lựa chọn trong NBA Draft năm 2011. Sau đó, anh đã chơi cho một số đội trong sự nghiệp NBA của mình như: Minnesota Timberwolves, Philadelphia 76ers. Hiện tại, anh đang là thành viên nhượng quyền của Miami Heat. 

9. Otto Porter Jr.

Một trong những Small Forwards xuất sắc nhất NBA năm 2020 phải kể tới Otto Porter Jr., hiện đang chơi cho hiệp hội bóng rổ quốc gia Chicago Bulls. Washington Wizards đã lựa chọn anh trong NBA Draft năm 2013 lần đầu tiên. Otto Porter Jr đã chơi cho Wizards trong bảy mùa giải cho đến khi anh ấy gia nhập Chicago Bulls vào năm 2019. 

Anh ấy đã vinh dự dành được danh hiệu Big East Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2013. Hơn nữa, Otto Porter Jr. cũng đã đạt được vị trí của mình trong đội hạng nhất All-Big East. 

8. Andre Iguodala

Ngôi sao bóng rổ Andre Iguodala chắc chắn là một trong những SF xuất sắc nhất NBA 2020. Anh hiện đang là thành viên của đội bóng Memphis Grizzlies. Trước đó, anh được Philadelphia 76ers chọn lần đầu tiên trong NBA Draft 2004. 

Andre Iguodala đã trở thành nhà vô địch NBA 3 lần trong sự nghiệp của mình cho đến nay. Bên cạnh đó, anh ấy đã trở thành MVP của NBA Finals vào năm 2015 và cũng trở thành một phần của NBA All-Star vào năm 2012. 

Anh ấy đã đạt được vị trí của mình trong NBA All-Defensive First Team vào năm 2014 và NBA All-Defensive Second Team vào năm 2011. Anh ấy cũng giành được vị trí của mình trong Đội hình đầu tiên của NBA All-Rookie vào năm 2005. 

7. Gordon Hayward

Gordon Hayward là cái tên tiếp theo trong danh sách những Small Forwards xuất sắc nhất NBA 2020, hiện đang chơi cho đội bóng Boston Celtics. Anh lần đầu tiên được Utah Jazz chọn trong NBA Draft năm 2010. Sau 8 mùa giải đồng hành cùng Utah Jazz thì tới năm 2017, anh đã gia nhập Boston Celtics. Cùng năm đó, anh đã trở thành NBA All-Star. 

6. Carmelo Anthony

Một trong những cầu thủ NBA giàu nhất mọi thời đại là Carmelo Anthony, hiện đang chơi cho đội bóng rổ Portland Trail Blazers. 

Carmelo Anthony được Denver Nuggets chọn lần đầu tiên trong NBA Draft năm 2003 và trở thành một phần của NBA All-Star 10 lần cho đến nay. Trong mùa giải NBA đầu tiên, anh ấy đã trở thành một phần của NBA All-Rookie First Team. 

5. Paul George

Paul George là cái tên không còn xa lạ gì trong danh sách những cầu thủ chơi ở vị trí Small Forwards tốt nhất NBA ở mọi thời đại. Anh được Indiana Pacers chọn trong NBA Draft 2010. Còn ở hiện tại, Paul George đang chơi cho Los Angeles Clippers.

Năm 2013, Paul George nhận được giải thưởng “NBA Most Improved Player” và “NBA steals leader” năm 2019. 

4. Giannis Antetokounmpo

Một trong những cầu thủ NBA cao nhất thế giới, Giannis Antetokounmpo được Milwaukee Bucks chọn trong NBA Draft năm 2013 và hiện vẫn chơi cho đội bóng này cho đến tận bây giờ. 

Năm 2019, Giannis Antetokounmpo đã trở thành MVP NBA. Bên cạnh đó, anh còn trở thành “NBA All-Star” 3 lần tính đến thời điểm hiện tại. 

3. Kawhi Leonard

Một trong những Small Forwards nổi bật tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đó bạn đó là Kawhi Leonard, hiện đang chơi cho hiệp hội bóng rổ quốc gia Los Angeles Clippers. 

Kawhi Leonard đã trở thành nhà vô địch NBA 2 lần. Bên cạnh đó, anh ấy cũng đã nhận được giải thưởng “Cầu thủ phòng ngự của năm NBA 2 lần” và trở thành một phần của “NBA All-Defensive First Team” 3 lần.

2. Kevin Durant

Là một trong những cầu thủ NBA vĩ đại nhất mọi thời đại, Kevin Durant hiện đang chơi ở vị trí SF cho đội bóng rổ Brooklyn Nets của NBA. 

Kevin Durant 2 lần trở thành nhà vô địch NBA và MVP NBA Finals. Bên cạnh đó, anh ấy còn trở thành NBA năm 2014. Anh cũng trở thành nhà vô địch NBA ghi bàn 4 lần trong sự nghiệp của mình cho đến thời điểm hiện tại. 

1. LeBron James

Không còn nghi ngờ gì khi cái tên xếp đầu danh sách những SF xuất sắc nhất NBA 2020. Lebron James được Cleveland Cavaliers chọn tại NBA Draft năm 2003. Và anh hiện đang chơi cho đội bóng rổ Los Angeles Lakers. 

Đừng quên cho chúng tôi những ý kiến quý báu của bạn về danh sách những Small Forwards xuất sắc nhất NBA 2020.