Tin tức

3 Mẹo để xây dựng sự đoàn kết và tinh thần đồng đội bóng rổ

Bóng rổ là môn thể thao đồng đội: Mỗi thành viên trong nhóm đều có một vai trò cụ thể trên sân, góp phần vào thành công chung của cả đội. Khi tinh thần đồng đội dâng cao, người chơi sẽ hỗ trợ nhau trong trận đấu và cùng ăn mừng sau mỗi cú ném thành công. Dưới đây là ba mẹo đã được chúng tôi chứng minh để xây dựng sự đoàn kết và tinh thần trong đội bóng rổ của bạn. 

 

>>>>> Xem thêm: Trẻ em học được gì khi chơi bóng rổ?

 

1. Thường xuyên gặp gỡ và đi chơi cùng nhau

Một trong những cách dễ nhất để khuyến khích tình bạn và tăng tinh thần đồng đội là thường xuyên gặp gỡ và lập kế hoạch cho các chuyến đi chơi của nhóm. Các chuyên gia bóng rổ thường nói rằng “Tính cách của một người sẽ được đưa lên sân đấu”. Do đó, việc tổ chức các cuộc gặp gỡ của những thành viên trong nhóm sẽ giúp họ hiểu thêm về tính cách của nhau hơn. 

Một số ý tưởng có thể cân nhắc là đi ăn uống theo nhóm, cùng nhau tham gia các trò chơi teambuilding khác ngoài bóng rổ như phòng thoát hiểm, chơi bowling,…

2. Sử dụng thiết bị và đồng phục nhóm

Sử dụng đồng phục nhóm là cách thứ hai để tăng tinh thần đồng đội. Ngoài đồng phục thì còn có rất nhiều thiết bị mà vừa thiết thực vừa phong cách khác, phổ biến nhất là: tất, áo sơ mi, ba lô và áo hoodie. Đảm bảo rằng các thành viên trong nhóm của bạn sẽ trang bị đầy đủ các thiết bị và đồng phục giống nhau để xây dựng sự đoàn kết, tăng tinh thần đồng đội và sau đó là hiệu suất chơi trên sân. Đặc biệt hơn, nếu đội của bạn không phải là một phần trong các tổ chức lớn như trường học hoặc các câu lạc bộ bóng rổ thì việc trang bị đồng phục/thiết bị càng quan trọng hơn. 

3. Tổ chức teambuilding

Tổ chức teambuilding là điều mà nhóm của bạn cần phải cân nhắc nếu muốn nâng cao tinh thần đồng đội. Ở cùng nhau tại một khách sạn, cùng đi xe đến địa điểm thi đấu và dùng bữa cùng nhau đều có tác dụng khuyến khích sự gắn kết. Mỗi cá nhân đều tự cảm nhận được rằng mình là một thành viên quan trọng trong nhóm. Điều đó giúp họ trở nên mạnh mẽ và tự tin hơn khi bước ra sân đấu. 

Bạn đã từng sử dụng mẹo nào trong số những mẹo mà trung tâm Hanoi Basket chia sẻ ở trong bài viết này chưa? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận ở phía dưới bài viết này nhé.