Tin tức

5 lời khuyên giúp trẻ phát triển chiều cao

Mỗi bậc cha mẹ đều mong muốn con cái mình phát triển khỏe mạnh và phát huy hết tiềm năng của mình, đặc biệt là thể chất. Đúng là gen của chúng ta có thể tác động đáng kể đến chiều cao của trẻ em. Tuy nhiên, có những điều bạn có thể làm để tối ưu hóa sự phát triển của con bạn. Hãy xem 5 lời khuyên giúp trẻ phát triển chiều cao sau:

1. Thói quen ăn uống lành mạnh

Thói quen ăn uống lành mạnh là một yếu tố quan trọng trong sự phát triển của trẻ em. Cơ thể của chúng cần dinh dưỡng thích hợp để tối ưu hóa sự tăng trưởng.

Protein là một trong những thành phần dinh dưỡng quan trọng nhất trong việc tối ưu hóa chiều cao của trẻ em và có thể được tìm thấy trong nhiều nguồn tự nhiên như trứng và đậu nành. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo rằng con bạn nhận đủ lượng vitamin và khoáng chất từ ​​các nguồn tự nhiên như rau bina, cà rốt, xoài và các loại khác.

 

>>>>>>> Tham khảo thêm: Thực đơn tăng chiều cao bao gồm những thực phẩm nào?

 

2. Tập thể dục thường xuyên

Khác với việc ngăn ngừa béo phì, tập thể dục rất quan trọng đối với con bạn vì nó sẽ giúp tăng trưởng cơ bắp của chúng. Có rất nhiều môn thể thao mà bạn và con bạn có thể tham gia để giúp chúng tăng chiều cao, chẳng hạn như bơi lội, yoga, chơi bóng rổ, đá bóng, chạy,.. hoặc một vài bài tập tăng trưởng chiều cao khác.

3. Ngủ đủ giấc

Cơ thể trẻ em sản xuất nhiều loại hormone trong thời gian ngủ, các loại hormone này sẽ hỗ trợ sự phát triển của chúng. Vì vậy, để tăng chiều cao một cách hiệu quả thì bạn nên cho trẻ ngủ đủ giấc mỗi ngày. Cụ thể hơn, trẻ mới biết đi cần 11-13 giờ ngủ mỗi ngày trong khi trẻ ở độ tuổi đi học cần 10-11 giờ mỗi ngày.

4. Ngồi/đứng đúng tư thế

Tư thế tốt sẽ làm cho con bạn cao hơn và đứng thẳng hơn, điều này cũng sẽ thúc đẩy sự tự tin của chúng.

 

>>>>>> Đọc thêm: Mách bạn cách cao lên ở tuổi 14 nhanh chóng, an toàn

 

5. Uống sữa thường xuyên

Canxi đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển cấu trúc xương của con bạn. Sữa là một nguồn canxi phong phú. Vì vậy, hãy tạo thói quen cho con bạn uống sữa mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu canxi hàng ngày và tối ưu hóa sự phát triển của xương.

Trên đây là tổng hợp 5 lời khuyên giúp trẻ phát triển chiều cao nhanh chóng và hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo thêm các môn thể thao tăng chiều cao cho trẻ hiệu quả nhất bây giờ.