Tin tức

Bé học bóng rổ từ nhỏ có phải là một ý tưởng tuyệt vời?

Lợi ích của việc chơi bóng rổ bao gồm tăng cường thể chất, kiểm soát cân nặng, khả năng phối hợp, giảm căng thẳng, xây dựng đội nhóm và giao lưu với những người khác. Đối với các bậc cha mẹ đang tìm kiếm một cách an toàn và thuận tiện để đưa lũ trẻ ra khỏi những hoạt động tiêu cực như chơi game, xem tivi,.. thì bé học bóng rổ là một ý tưởng tuyệt vời đó.

Bóng rổ là môn thể thao mà con bạn có thể bắt đầu ngay từ khi còn nhỏ. Giúp con bạn học các kỹ năng bóng rổ cơ bản không chỉ khuyến khích việc tập thể dục mà còn là nền tảng để duy trì sự năng động sau này trong cuộc sống.

1. Cân nhắc về tuổi tác

Chương trình đào tạo bóng rổ của hầu hết các trung tâm hiện nay đều dành cho trẻ em trên 5 tuổi, tập trung vào phát triển các kỹ năng bóng rổ cơ bản và nền tảng kỹ năng xã hội quan trọng cho tương lai của các bé.

Nếu không tham gia khóa học của các trung tâm huấn luyện, trẻ vẫn có thể luyện tập tại nhà. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cần chuẩn bị cho bé những dụng cụ chơi bóng rổ tại nhà như: rổ bóng rổ có thể điều chỉnh được kích thước, một quả bóng rổ phù hợp với độ tuổi,… 

2. Phát triển thể chất

Trẻ em cần ít nhất một giờ hoạt động thể chất cường độ cao mỗi ngày. Hoc bong ro cho phép trẻ em kết hợp điều này vào thói quen hàng ngày và góp phần cải thiện thể chất cũng như sức khỏe tổng thể của chúng. 

Bé học bóng rổ để tăng sự linh hoạt, cải thiện sức bền cũng như các kỹ năng vận động, phối hợp tay mắt. 

3. Phát triển tâm lý

Tham gia các nhóm chơi bóng rổ giúp trẻ cải thiện khả năng giao tiếp và giải quyết các vấn đề logic cơ bản của trẻ. Các vận động viên nhí sẽ học được cách làm việc trong bầu không khí tập thể, chú ý đến người khác và có những phản ứng phù hợp. Thêm vào đó, việc trải qua những lợi ích và khó khăn của cạnh tranh lành mạnh khi còn nhỏ sẽ chuẩn bị cho trẻ những thất bại sau này trong cuộc sống. 

Qua bài viết này, các bậc phụ huynh hãy chọn cho con một trung tâm đào tạo bóng rổ để con có thể phát triển bản thân một cách hoàn thiện nhất.

 

>>>>>>> Có thể bạn muốn đọc: Ở tuổi nào bắt đầu nên chơi bóng rổ