Tin tức

Cách chọn size giày bóng rổ đúng chuẩn nhất

Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn nên kiểm tra trước khi sở hữu một đôi giày bóng rổ đó là: xác định kích cỡ giày. Một vài cách chọn size giày bóng rổ mà Hanoi Basket tổng hợp bên dưới đây có thể sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

1. Yếu tố quan trọng cần xem xét khi mua giày bóng rổ là đôi chân của bạn

Yếu tố quan trọng cần quan tâm khi mua giay bong ro là đôi chân của bạn. Bạn cần xem xét chiều rộng, chiều dài của bàn chân và hình dạng của bàn chân: 

  • Đảm bảo giày vừa vặn và đừng ngại chi nhiều hơn cho chất lượng.
  • Khi bạn chọn giày bóng rổ, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng vừa vặn một cách chính xác.
  • Để biết loại giày và nhãn hiệu phù hợp với bạn nhất. Hãy đến cửa hàng và thử các nhãn hiệu khác nhau để cảm nhận xem loại nào phù hợp nhất với bạn. 
  • Chọn đúng size giày: luôn chọn cỡ lớn hơn một nửa so với cỡ bạn thường đi, vì bạn còn phải đi thêm một đôi tất dày. Khi mua giày bóng rổ, hãy chọn những đôi có phần đệm tốt. 

2. Đo chiều dài chân

Bạn có thể chọn size giày phù hợp bằng cách dùng thước dây để xác định chiều dài chân. Bắt đầu từ đầu bàn chân và đo đến hết gót chân. Sau đó sẽ so sánh với bảng kích cỡ tiêu chuẩn của các nhà sản xuất giày. Hầu hết các nhà sản xuất khác nhau sẽ sử dụng các hệ thống định cỡ giày khác nhau. Một số sử dụng một hệ thống cho phụ nữ và một hệ thống khác cho nam giới, trong khi những người khác sử dụng một hệ thống duy nhất cho tất cả các loại giày. 

Kết luận: 

Hãy đảm bảo rằng đôi giày bóng rổ của bạn vừa vặn để đôi chân của bạn được bảo vệ thật tốt. Điều này không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp giảm nguy cơ chấn thương. Trên đây là cách chọn size giày bóng rổ đơn giản và chuẩn xác nhất mà Hanoi Basket muốn gợi ý cho bạn. 

 

>>>>>>> Đọc thêm: Thương hiệu giày bóng rổ nào phổ biến nhất hiện nay?