Tin tức

Cách vệ sinh giày bóng rổ đẹp lung linh như mới

Vệ sinh giày bóng rổ không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn giúp giữ vững hiệu suất. Một đôi giày bẩn có thể khiến bạn trượt ngã trên sân và thậm chí còn dẫn đến chấn thương. Ngược lại, một đôi giày sạch sẽ an toàn hơn khi chơi trên sân, hỗ trợ bạn thực hiện các kỹ thuật cũng như di chuyển dễ dàng hơn.

Hãy chắc chắn rằng bạn biết cách làm sạch giày bóng rổ của mình và kiểm tra chúng trước khi bạn bắt đầu sử dụng. Thực hiện theo các mẹo và cách làm sạch giày bóng rổ dưới đây để giữ cho giày của bạn luôn sạch sẽ nhé

1. Mẹo nhanh về chăm sóc và làm sạch giày

– Không sử dụng hóa chất mạnh hoặc chất tẩy rửa: Việc sử dụng các hóa chất mạnh như thuốc tẩy và cồn có thể làm khô đế giày của bạn.

– Đừng làm khô giay bong ro của bạn bằng máy sấy nhân tạo: Máy sấy hoặc máy sưởi giải phóng nhiệt rất cao. Vì vậy khi sử dụng các thiết bị làm khô này có thể khiến nó thay đổi hình dạng của cao su và thậm chí là làm hỏng đôi giày của bạn. Tốt hơn hết là để khô tự nhiên.

– Hạn chế bỏ giày vào máy giặt: Điều này đặc biệt quan trọng nếu đôi giày bóng rổ của bạn đắt tiền hoặc chúng thực sự có ý nghĩa to lớn với bạn. Giặt bằng máy giặt có thể khiến giày bị đổi màu hoặc thậm chí là làm hỏng đôi giày của bạn. Vì vậy, tốt hơn hết là nên tự giặt bằng tay.

* Chú ý: Trong trường hợp khác, nếu bạn vẫn muốn giặt giày bằng máy giặt thì chúng tôi khuyên bạn nên cho thêm nhiều khăn hoặc vải vào giặt cùng. Điều này sẽ giúp giảm bớt đi sự tổn hại cho đôi giày.

– Tránh chất làm mềm và chất tẩy rửa có mùi hương. Chất tẩy rửa thơm có thể để lại dư lượng dầu mỡ trên giày của bạn. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu suất hoạt động của bạn trên sân đó.

 

>>>>>>>>>> Xem thêm: Để bắt đầu chơi bóng rổ cần những gì?

 

2. Cách làm sạch giày bóng rổ

Khi bạn đang đau đầu không biết nên làm sạch giày bóng rổ của mình như thế nào thì hướng dẫn dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn:

Bước 1: Loại bỏ bụi bẩn, đá, tạp chất khỏi các rãnh đế giày (do đế giày bóng rổ thường có cấu trúc hình xương cá nên có rất nhiều rãnh). Bạn có thể sử dụng một cây tăm để thực hiện bước này.

Bước 2: Sử dụng một chiếc bàn chải lông mềm hoặc bàn chải đánh răng để chà sạch mọi vết bẩn (tạp chất còn sót lại)

Bước 3: Pha sẵn chất tẩy rửa có ít hóa chất độc hại (bột giặt, kem đánh răng và bột giặt hoặc dầu rửa bát) với nước ấm để tạo thành một hỗn hợp tẩy rửa hoàn hảo để vệ sinh giày. Sử dụng một miếng vải mềm có thấm hỗn hợp trên để nhẹ nhàng lau sạch vết bẩn.

Bước 4: Loại bỏ xà phòng và bọt nước dư thừa còn sót lại trên giày bằng khăn ướt ấm.

Bước 5: Giặt dây buộc và lót giày trong máy giặt. Để ở chế độ lạnh.

Không có cách nào tốt hơn để giữ cho đôi giày của bạn luôn sạch sẽ, bóng bẩy là làm sạch chúng thường xuyên. Biết cách vệ sinh giày bóng rổ sẽ đảm bảo rằng bạn có thể mang chúng trong nhiều năm tới. Giống như hầu hết các sản phẩm, giàu có xu hướng tồn tại lâu hơn khi chúng được vệ sinh đúng cách. Bên cạnh đó, giày sạch sẽ giúp duy trì lực kéo của bạn trong suốt khoảng thời gian chơi bóng rổ và thậm chí còn nâng cao độ thẩm mỹ của chúng.