Tin tức

Đây là 6 lý do tại sao bóng rổ lại phổ biến hơn bóng đá

Tại sao bóng rổ lại phổ biến hơn bóng đá? Câu trả lời sẽ khác nhau đối với người này sang người khác, quốc gia này sang quốc gia khác vì đây là một câu hỏi rất chủ quan. Nếu bạn đặt câu hỏi này với một người Việt Nam, có thể người ta nhanh chóng khẳng định rằng “bóng đá phổ biến hơn”. Nhưng cũng cùng câu hỏi đó đặt ra với một người Bắc Mỹ thì chắc chắn câu trả lời sẽ là “Bóng rổ”.

Xét trên nhiều yếu tố, phương diện khác nhau. Chúng ta sẽ cùng nhau đi thảo luận về 6 lý do tại sao bóng rổ lại phổ biến hơn bóng đá nhé.

1. Cường độ

So sánh bóng rổ và bóng đá thì cả hai đều là những môn thể thao có cường độ cao nhưng xét cho cùng thì bóng rổ mới là trò chơi có cường độ thể chất cao hơn.

Trong cả hai môn thể thao, người chơi sẽ phải chạy hoặc di chuyển nhanh gần như mọi lúc nhưng vì bóng đá (11 người) có nhiều người chơi hơn bóng rổ (5 người) nên người chơi bóng rổ sẽ phải di chuyển nhiều hơn bóng đá.

Trong bóng đá, bạn sẽ thấy rằng nếu một đội ở vị trí phòng thủ thì tiền đạo của nhóm sẽ phải đứng ở giữa sân để anh ấy/cô ấy có thể bắt đầu tấn công bất cứ khi nào họ nhận được bóng. Nhưng trong bóng rổ, khi đội ở vị trí phòng thủ thì tất cả các cầu thủ đều cố gắng dừng bóng. Và khi họ nhận được bóng thì tất cả các thành viên trong nhóm đều cố gắng ghi bàn. Vì vậy, bóng rổ là một trò chơi chuyên sâu về thể chất hơn bóng đá.

2. Các vận động viên

Mọi người sẽ đồng ý với chúng tôi điều này: Các vận động viên của bóng rổ cao hơn, khỏe hơn các cầu thủ bóng đá. Chiều cao trung bình của một cầu thủ bóng rổ là 2m và chiều cao trung bình của một cầu thủ bóng đá là 1,8m. Và bởi vì người chơi bóng rổ cao hơn bóng đá nên họ cũng mạnh hơn người chơi bóng đá.

Nếu chúng ta so sánh một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất của bóng rổ là Lebron James với một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng nhất là Cristiano Ronaldo thì chúng ta sẽ thấy được sự rõ ràng giữa các cầu thủ này. Chiều cao của Lebron James cao 2,03m và trọng lượng là 113,3kg. Mặt khác, chiều cao của Cristiano Ronaldo là 1,85m và trọng lượng là 91,64m. Điều đó có nghĩa là Lebron cao và nặng hơn Ronaldo và có vẻ anh ấy sẽ mạnh hơn. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng vận động viên của bóng rổ sẽ mạnh hơn các vận động viên bóng đá.

 

>>>>>>> Đọc thêm: Chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao không

 

3. Premier League với NBA

Giải đấu nổi tiếng nhất trong bóng rổ là NBA và giải đấu nổi bật nhất trong bóng đá là giải ngoại hạng Anh. Nếu chúng ta so sánh hai giải đấu này, bạn sẽ thấy rằng giải ngoại hạng Anh một đội sẽ chơi tổng cộng 38 trận trong cả mùa giải và tại NBA, một đội sẽ chơi ít nhất 82 trận trong một mùa. Đôi khi các đội NBA sẽ phải chơi tổng cộng 110 trận trong đó có 28 trận dành cho vòng playoffs.

Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng người hâm mộ bóng rổ may mắn hơn người hâm mộ bóng đá vì người hâm mộ bóng đá có thể thấy đội bóng yêu thích của họ chơi 38 trận trong cả năm, trong đó một người hâm mộ bóng rổ có thể thấy đội của mình chơi ít nhất 82 trận trong cả năm. Đó là lý do tại sao NBA phổ biến hơn Giải Ngoại hạng Anh.

4.  Ít vi phạm và ít chấn thương hơn

Bóng đá là một trò chơi hoang dã hơn bóng rổ vì thế các cầu thủ của bóng đá dễ bị chấn thương hơn bóng rổ. Nếu bạn nhìn vào số liệu thống kê, bạn có thể thấy rằng mỗi năm các cầu thủ ngoại hạng anh đều gặp nhiều chấn thương hơn các cầu thủ NBA. Vì lý do đó, nhiều người thích chơi bóng rổ hơn.

5. Sân bóng rổ chiếm ít không gian hơn và giá cả phải chăng hơn

Để chơi bóng đá, bạn sẽ cần một mặt sân có diện tích rông lớn. Nhưng nếu bạn muốn chơi bóng rổ, bạn không cần một khu vực rộng lớn mà bạn chỉ cần một sân bóng rổ nhỏ. Không những thế, bóng rổ còn có thể chơi ở khắp mọi nơi như sân sau nhà, vỉa hè rộng rãi, khu đát trống, công viên,.. Chính vì vậy, chúng ta có thể khẳng định rằng bóng rổ phổ biến hơn bóng đá.

6. Bạn có thể nhìn thấy/tiếp xúc với cầu thủ yêu thích của mình từ khoảng cách ngắn

Trong bóng đá, bạn không thể gặp được cầu thủ yêu thích của mình bởi khoảng cách giữa ghế ngồi và sân đấu là rất xa. Tuy nhiên với bóng rổ, bạn có thể nhìn thấy các cầu thủ yêu thích của mình trong khoảng cách ngắn, tiếp xúc trực tiếp (nếu may mắn).

Tại NBA, ghế ngồi của người hâm mộ và ghế của các cầu thủ dự bị luôn ở cạnh nhau. Vì vậy, nếu may mắn thì bạn sẽ được ngồi sát ngay với các cầu thủ yêu thích của mình. Điều này sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với những người hâm mộ bóng rổ thực thụ và đây cũng là lý do khiến bóng rổ trở nên phổ biến.

Tóm lại, mỗi người hâm một của một môn thể thao sẽ có những ý kiến khác nhau. Tuy nhiên, dựa trên sự thật thì chúng ta vẫn nhận thấy rằng bóng rổ xứng đáng là môn thể thao phổ biến hơn bóng đá.

 

>>>>>>> Bạn có muốn tham gia một khóa học bóng rổ tốt nhất tại Hà Nội không?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *