Tin tức

Đội bóng rổ nào chưa từng vô địch NBA?

Giành chức vô địch NBA là ước mơ của mọi cầu thủ và đó cũng là mục tiêu chính của các đội bóng tham gia giải đấu này. Tuy nhiên, có một số đội không may mắn khi chưa từng giành được một chức vô địch nào. 

Đúng vậy, để giành được một chức vô địch NBA không phải là điều dễ dàng bởi vì có tới 30 đội tham gia trong một mùa giải. Và cơ hội giành danh hiệu của của mỗi đội sẽ bị hẹp dần, đòi hỏi các đội sẽ phải có một chiến thuật/đội hình thông minh. 

 

>>>>>>> Có thể bạn sẽ muốn đăng ký học bóng rổ cho bé nhà mình tại trung tâm HanoiBasket

 

Ở trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về một số đội bóng NBA chưa giành được chức vô địch nào: 

 • Indiana Pacers
 • Charlotte Hornets
 • Mạng lưới brooklyn
 • Memphis Grizzlies 
 • Utah Jazz
 • Phoenix Suns
 • New Orleans Pelicans
 • Los Angeles Clippers
 • Denver Nuggets
 • Orlando Magic
 • Minnesota Timberwolves

1. Danh hiệu vô địch NBA là gì?

Danh hiệu vô địch NBA là phần thưởng dành cho đội chiến thắng trong trận chung kết của giải đấu. NBA có tổng cộng 82 trận, các đội phải cố gắng giành được một vị trí trong vòng loại trực tiếp. Trong đó chỉ có 8 đội trong mỗi mùa giải có thể giành được vé vào vòng loại trực tiếp.

 

>>>>>>> Đọc thêm: [Thắc mắc] Một đội bóng rổ có bao nhiêu người?

 

2. Các đội chưa từng vô địch NBA 

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có tổng cộng 11 đội NBA chưa giành được một chức vô địch nào. Và danh sách sẽ được liệt kê ở bên dưới đây: 

Indiana Pacers

Đội bóng rổ nào chưa từng vô địch NBA?

Indiana Pacers là đội bóng rổ của Mỹ có trụ sở tại Indianapolis. Họ thi đấu tại NBA với tư cách là thành viên của Eastern Conference Division. Pacers được lập đầu tiên vào năm 1976 và họ là thành viên của Hiệp hội Bóng rổ Mỹ trước khi trở thành thành viên của NBA. Họ đã giành được 3 chức vô địch ABA tốt nhất giải đấu. 

Charlotte Hornets

Charlotte Hornets là một phần của NBA có trụ sở tại Charlotte, Bắc Carolina. Đội bóng thi đấu cho NBA với cách là thành viên của Easter Conference division. 

Hornet là một đội mở rộng được thành lập vào năm 1988 dưới quyền sở hữu của George Shinn. Đến năm 2004, họ được tái thành lập với tên gọi là Charlotte Bobcats và đổi tên nhượng quyền thương mại của mình thành Charlotte Hornet vào năm 2013. 

Một vài cầu thủ nổi bật chơi cho Charlotte Hornets có thể kể tới như Larry Johnson, Alonzo Mourning, Glen Rice và Muggsy Bogues. Tuy nhiên, đội bóng này đã không giành được một danh hiệu vô địch NBA nào kể từ khi họ thành lập. 

Brooklyn Nets

Đội bóng rổ nào chưa từng vô địch NBA? 1

Brooklyn Nets thi đấu cho giải bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ NBA và họ là một phần của Eastern Conference Division. Brooklyn Nets có trụ sở tại quận Brooklyn, thành phố New York. Đội bóng được thành lập vào năm 1967 với tư cách là nhượng quyền thương mại của ABA. Sau khi chuyển đến New York vào năm 1968, họ đổi tên nhượng quyền thành New York Nets. Vào năm 1977, họ tiếp tục đổi tên thành New Jesey Nets.

Đội Nets đã giành được hai chức vô địch Eastern Conference liên tiếp do Jason Kidd dẫn đầu, nhưng họ không giành được danh hiệu vô địch nào của NBA. Đến năm 2012, đội bóng chuyển đến trung tâm Barclays và đổi tên thành Brooklyn Nets. 

Memphis Grizzlies

Memphis Grizzlies thi đấu tại NBA với tư cách là thành viên của Western Conference Division. Ban đầu họ được thành lập với tên gọi Vancouver Grizzlies như một đội mở rộng vào năm 1988. Họ chuyển đến Memphis sau mùa giải NBA 2000. 

Memphis Grizzlies đã giành được một suất tham dự vòng chung kết NBA vào các năm 1997 và 1998. Tuy nhiên vì Chicago Bulls, họ đã đánh mất cơ hội giành danh hiệu vô địch NBA. 

Utah Jazz

Đội bóng rổ nào chưa từng vô địch NBA? 2

Utah Jazz là một đội NBA có trụ sở tại thành phố Salt Lake. Họ là thành viên của Western Conference Division. Utah Jazz đã chơi như một đội mở rộng vào năm 1974 với tên gọi New Orrleans Jazz và chuyển đến Salt Lake vào năm 1979. 

Hai cầu thủ nổi bật đã chơi cho Utah Jazz vào cuối những năm 1980 là Karl Malone và John Stockton. Người hâm mộ tin rằng bộ đôi này có đủ khả năng để cạnh tranh trong giải đấu. Tuy nhiên, Jazz vẫn không giành được chức vô địch NBA nào.

Phoenix Suns

Phoenix Suns là một phần của giải đấu NBA có trụ sở tại Phoenix, Arizona. Họ thi đấu tại NBA như một phần của Western Conference Division. The Suns bắt đầu chơi vào năm 1968 với tư cách là một đội mở rộng. 

Phoenix Suns lần đầu tiên lọt vào trận chung kết năm 1976 nhưng để thua Boston Celtics. Năm 1993, họ lại có cơ hội giành quyền vào chung kết NBA do Charles Barkley và Kevin Johnson dẫn dắt. 

 

>>>>>>> Đọc thêm: Tổng hợp các NBA MVP – giải thưởng cầu thủ đáng giá nhất qua từng năm

 

New Orleans Pelicans

Đội bóng rổ nào chưa từng vô địch NBA? 3

New Orleans Pelicans là một phần của NBA và họ thuộc Western Conference Division. Họ được thành lập vào năm 2002 với tên gọi là New Orrleans Hornets. Đến năm 2013, Pelicans đổi tên nhượng quyền thương mại thành Pelicans. 

Họ luôn cố gắng lọt vào vòng loại trực tiếp bảy lần nhưng chưa bao giờ vào chung kết NBA. 

Los Angeles Clippers

Los Angeles Clippers là thành viên của Western Conference Division thi đấu cho NBA. Năm 1970, họ thành lập với cái tên là Buffalo Braves. Sau đó đổi tên thành San Diego Clippers và trở thành Los Angeles Clippers. 

Los Angeles Clippers đã có một đội hình mạnh trong hơn mười năm qua cho đến tận ngày nay. Mùa giải tốt nhất mà họ có khi Chris Paul, Blake Griffin và Deandre Jordan thi đấu trong đội của họ. Họ đã nhiều lần lọt vào vòng loại trực tiếp nhưng chưa bao giờ vượt qua được vòng chung kết Western Conference. 

Denver Nuggets

Denver Nuggets thi đấu tại NBA và họ là một phần của Western Conference Division. Họ được thành lập với tên gọi Denver Larks vào năm 1967 như một thương hiệu nhượng quyền của ABA. Nuggets đã lọt vào trận chung kết năm 1976 nhưng để thua New York Knicks. 

Denver Nuggest là thành viên của Western Conference Division thi đấu tại NBA. Ban đầu họ hoạt động với cái tên Denver Lark vào năm 1967. Mặc dù đã lọt vào trận chung kết năm 1976 nhưng Nuggets vẫn để thua New York Knicks. 

Họ cũng có thêm cơ hội vào chung kết NBA thêm lần nữa nhưng vẫn không thể vượt qua Los Angeles Lakers. 

Orlando Magic

Orrlando Magic thi đấu tại giải bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ NBA với tư cách là thành viên của Eastern Conference Division. 

Shaquille O’neal là cầu thủ tốt nhất của đội. Anh đã dấn dắt Orlando Magic đến trận chung kết NBA năm 1995 nhưng họ không thể vượt qua được Houston Rockets do Hakeem Olajuwon và Clyde Dexter dẫn dắt. Một lần nữa, Orlando Magic tiếp tục lọt vào trận chung kết NBA năm 2009 nhưng vẫn để thua trước Lakers. 

Minnesota Timberwolves

Minnesota Timberwolves thi đấu tại NBA với tư cách là một thành viên của Western Conference Division. Năm 1995, Minnesota Timberwolves đã lọt vào vòng loại trực tiếp 8 năm liên tiếp dưới sự dẫn dắt của Kevin Garnett. Tuy nhiên, họ vẫn để mất tấm vé cuối cùng vào vòng chung kết trước Los Angeles Lakers vào năm 2004. 

Kết luận

Với danh sách dài các đội NBA chưa giành được một chức vô địch nào chứng tỏ rằng việc giành được một danh hiệu NBA thực sự rất khó khăn. Đó là lý do tại sao khi kết thúc mùa giải, mỗi đội NBA đều cố gắng tạo ra một đội hình mạnh nhất để cạnh tranh trong những mùa giải tiếp theo. Bằng cách ký hợp đồng với một cầu thủ trẻ tài năng trong NBA Draft, các đội bóng sẽ tìm ra những cơ hội mới mà biết đâu họ sẽ là vô địch trong tương lai. 

Cập nhật thêm nhiều tin tức, kiến thức  hữu ích khác về bóng rổ tại website: https://hanoibasketball.vn/