Tin tức

Học bóng rổ có lợi ích gì đối với sức khỏe và tinh thần

Học bóng rổ có lợi ích gì? Nó có bao gồm các lợi ích về thể chất và tinh thần như: phát triển chiều cao, duy trì sức bền, giúp xương chắc khỏe, tốt cho tim mạch, tăng sự tự tin, rèn luyện tinh thần đồng đội,.. hay không?

Khi bắt đầu hoặc chuẩn bị kết thúc một năm học mới, bạn phải tìm kiếm các hoạt động ngoài trời mà con của mình có thể tham gia sau giờ học/thời gian nghỉ hè. Những hoạt động này có thể truyền năng lượng cho trẻ, giúp chúng giảm căng thẳng sau thời gian dài học tập mệt mỏi trên giảng đường.

Bóng rổ thực sự là một hoạt động ngoài trời lành mạnh, phù hợp với hầu hết mọi đứa trẻ đang lớn. Việc khuyến khích con chơi bóng rổ từ nhỏ không chỉ giúp bé được hưởng lợi từ những đức tính của một môn thể thao khắt khe mà còn nó còn là nền tảng vững trãi để duy trì các hoạt động sau này trong cuộc sống. Vậy, học bóng rổ có lợi ích gì?

Để biết lợi ích của việc học bóng rổ thì các bậc phụ huynh có thể đọc bài viết này:

1. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Bóng rổ rất tốt cho trái tim của bạn. Bởi vì bạn phải liên tục di chuyển, liên tục thực hiện các động tác kỹ thuật khó nên nhịp tim sẽ tăng lên. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe tim mạch của bạn.

Ngoài tốt cho tim thì lợi ích của việc chơi bóng rổ còn giúp tăng sức bền và giảm nguy cơ đột quỵ.

Lợi ích của bóng rổ

2. Đốt cháy calo

Bạn có muốn giảm thêm vài kg không? Vậy thì hãy học bóng rổ ngay. Tất cả những chuyển động như chạy, nhảy, xoay người đều giúp bạn đốt cháy rất nhiều calo. 

Theo nhiều nghiên cứu, cứ mỗi giờ chơi bóng rổ, một người nặng khoảng 75kg có thể đốt cháy khoảng 600 calo trong khi một người nặng 100kg có thể đốt cháy tới 900 calo. 

Có thể nói, đốt cháy calo và giảm mỡ là một trong những lợi ích của bóng rổ tuyệt vời thứ hai, bên cạnh tăng chiều cao. 

3. Giúp xương phát triển và chắc khỏe

Nhu cầu thể chất của môn thể thao này giúp xương phát triển và chắc khỏe, từ đó hỗ trợ tăng chiều cao. Bất kỳ hoạt động thể chất nào liên quan đến việc chịu sức nặng đều cho phép hình thành mô xương mới và chính điều này làm cho xương chắc khỏe hơn. Cả cơ bắp và xương trong cơ thể bạn đều trở nên mạnh mẽ hơn vì bóng rổ là hoạt động thể chất có liên quan đến việc kéo và đẩy cơ bắp. 

Lợi ích của việc chơi bóng rổ

 

>>>>>>>>> Đọc thêm: Chơi bóng rổ có giúp tăng chiều cao không?

 

4. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Học bóng rổ có lợi ích gì? Khi chơi bóng rổ hoặc bất kỳ môn thể thao nào khác, nó sẽ giúp bạn giảm stress, tránh mắc trầm cảm. Khi không còn cảm thấy stress nữa, bạn sẽ có nhiều năng lượng hơn để tập trung hoàn thành nhiệm vụ và hệ thống miễn dịch của bạn cũng được tăng cường. 

5. Tăng sức mạnh

Bằng cách chơi bóng rổ, bạn sẽ có được một buổi tập toàn thân tuyệt vời. Điều này rất có ích cho sự phát triển của cơ nạc. Nó có thể giúp phát triển lưng lưng dưới, cổ, deltoids và các cơ bắp cốt lõi của bạn. Lợi ích của việc chơi bóng rổ cũng giúp chân bạn khỏe hơn. Các động tác như ném và nhồi bóng giúp cải thiện sức mạnh cho cánh tay, cơ tay và cơ cổ tay. 

Học bóng rổ có lợi ích gì?

6. Thúc đẩy sự phát triển tinh thần

Bóng rổ là một trò chơi có nhịp độ nhanh, đòi hỏi nhiều kỹ năng thể chất nhưng nó cũng là một trò chơi trí tuệ đòi hỏi bạn phải suy nghĩ bằng đầu. Nó đòi hỏi bạn phải có nhiều sự tập trung để có thể xử lý chính xác và nhanh chóng những tình huống trên sân, sau đó đưa ra những quyết định hiệu quả. Nó đòi hỏi bạn phải tự rèn luyện để có thể quan sát đối thủ và đồng đội liên tục sau đó đưa ra những quyết định nhanh chóng dựa trên hành động của họ. 

7. Phát triển kỹ năng phối hợp và vận động tốt hơn

Bóng rổ đòi hỏi sự phối hợp tay mắt cũng như phối hợp toàn thân. Bạn có thể rèn luyện và phát triển những kỹ năng này nếu chơi bóng rổ thường xuyên. 

Ví dụ: Nhồi bóng mang đến cho bạn cơ hội rèn luyện sự phối hợp tay mắt trong những cú dunk rổ mang đến cho bạn sự phát triển phối hợp toàn thân. chơi bóng rổ có lợi gì?

8. Phát triển kỷ luật tự giác và sự tập trung

Giống như những môn thể thao khác, bóng rổ cũng có những quy tắc mà người chơi cần phải tuân theo. Khi phạm vào những luật chơi bóng rổ này, bạn và nhóm của bạn sẽ phải nhận những hình phạt. Nó giúp bạn phát triển tính kỷ luật tự giác – điều này rất quan trọng vì nó khuyến khích bạn cạnh tranh công bằng hơn cùng một lúc. Nó cũng giữ cho tâm trí của bạn luôn tập trung và tỉnh táo.

9. Cải thiện nhận thức về không gian và cơ thể

Bóng rổ là một trò chơi đồng đội đòi hỏi nhận thức không gian. Bạn cần hiểu vị trí của bản thân và đồng đội để kết hợp chuyền bóng, ném bóng,.. đồng thời chơi phòng thủ hiệu quả. Khi bạn có những nhận thức về không gian và cơ thể, bạn sẽ biết chính xác nơi bạn cần đến khi đồng đội hoặc đối thủ thực hiện cú ném và chuyền bóng.

10. Tăng sự tự tin

Học bóng rổ có lợi ích gì? Đó là giúp bạn tăng sự tự tin. Trở thành một cầu thủ giỏi và là thành viên của một đội bóng đẳng cấp sẽ giúp bạn tăng lòng tự trọng và cảm thấy tự tin hơn khi thực hiện các kỹ năng chơi bóng rổ của mình. Tự tin là một đức tính cần có trong cuộc sống thành công sau này.

Đây không phải là tất cả những lợi ích của bóng rổ. Điều quan trọng nhất, nó là một môn thể thao rất nhanh và vui vẻ. Điều này khiến cho đại đa số trẻ em đều thích nó.

Thực tế, lợi ích của bóng rổ khiến nó trở thành một trong những môn thể thao phổ biến nhất để chơi. Bất cứ ai cũng có thể tham gia môn thể thao này từ người lớn tới trẻ em. Nếu bạn đang muốn chơi một môn thể thao mang lại cho bạn nhiều lợi ích cả về thể chất và tinh thần thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn. 

________________________________________

Trung tâm bóng rổ Hanoi Basket 

Lô 1 Khu ĐT, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

097.135.2626

hanoibasket@gmail.com