Tin tức

Hướng dẫn cách bơm bóng rổ bằng kim nhanh chóng nhất

Trong quá trình học chơi bóng rổ, nếu trái bóng bị xẹp hơi thì nên bơm bóng bằng cách nào? Lựa chọn bơm bóng rổ như thế nào để đạt hiệu quả trong thời gian nhanh nhất, mà không làm ảnh hưởng gián đoạn đến trận đấu? Thông thường, để bơm bóng rổ phục vụ các trận đấu. Người ta thường dùng cách bơm bóng rổ bằng kim. Đây được xem là cách bơm bóng rổ đơn giản, nhanh chóng và có hiệu quả cao nhất hiện nay. Cách làm này, được các đơn vị tổ chức giải đấu bóng rổ từ không chuyên đến cấp độ chuyên nghiệp tin dùng.

1. Hướng dẫn cách bơm bóng rổ bằng kim

Thực hiện theo các hướng dẫn bơm bóng rổ bằng kim đơn giản dưới đây của chúng tôi:

  • Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một 1 chiếc kim bơm bóng chuyên dụng mua tại các shop bán đồ thể thao. Cùng với đó là 1 chiếc bơm bóng bằng tay.
  • Khi đã có đủ các dụng cụ nêu trên. Bạn hãy lắp kim vào đầu dụng cụ bơm bóng, cho đầu kim qua lớp cao su tại lỗ bơm trên quả bóng. Khi kim tiếp xúc với túi khí bạn sẽ bơm hơi cho đến khi bóng căng trở lại.

Với cách bơm bóng rổ bằng kim, bạn chỉ cần mất chưa tới 3 phút để có thể bơm căng một trái bóng rổ đạt quy chuẩn để thi đấu. Đây là một phương pháp làm bóng đơn giản, nhanh chóng để chuẩn bị cho trận đấu bóng rổ.

Tuy nhiên, nếu bạn không có các dụng cụ để bơm bóng rổ bằng kim. Thì bạn cũng có thể bơm bóng rổ mà không cần đến kim bơm. Cách làm này có hơi phức tạp hơn một chút so với cách bơm bóng rổ bằng kim. Nhưng nó lại có lợi thế là tiết kiệm chi phí. Bạn không cần phải đến các shop thể thao để tìm mua kim bơm bóng mà chỉ cần thực hiện các thao tác mà chúng tôi giới thiệu ở phần dưới này.

 

>>>>>> Có thể bạn sẽ muốn đọc thêm: Mới tập chơi có nên chọn bóng rổ molten không?

 

2. Hướng dẫn bơm bóng rổ không cần đến kim bơm chuyên dụng

Bạn có thể dùng nhiều cách để bơm bóng rổ mà không cần kim bơm chuyên dụng. Một số cách bơm bóng rổ không cần dùng kim có thể kể đến như sau:

Sử dụng ống mực của bút bơm bóng rổ

Bạn chỉ cần lấy ống mực của ruột bút bi để thay thế cho kim bơm. Sau đó, thực hiện ra các bước bơm bóng theo trình tự:

Bạn hãy lấy ống mực ra khỏi bút, lưu ý là ruột bút phải được rửa sạch và không tồn đọng mực. Để nguyên nắp ống bút, tiếp đó là dùng kéo cắt một mảnh nhỏ của ống bút và nhét nắp viết vào. Thao tác kẹp giấy kim loại để làm thẳng ống bút, sau đó nhét ống mực vào lỗ bơm của quả bóng.

Sau đó, bạn hãy nhờ một người khác để giữ ống mực và bạn thao tác bơm bóng qua ống mực. Khi đã hoàn thành việc bơm hơi vào bóng rổ, bạn hãy dùng keo hoặc băng dính chuyên dụng để bịt lại lỗ bơm trên quả bóng và dùng trong thi đấu.

Sử dụng máy nén khí

Đây là cách bơm bóng rổ không cần kim nhanh chóng nhất. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc máy nén khí, và tìm kiếm lỗ bơm hơi trên quả bóng. Thay vì dùng kim bạn có thể ống hút nước để đưa khí vào bên trong quả bóng rổ.

Sử dụng ống tiêm để bơm bóng rổ

Cách bơm bóng này đơn giản, tiết kiệm chi phí nhưng lại khá tốn thời gian.

Cách làm là tìm kiếm lỗ bơm hơi trên quả bóng. Sau đó, dùng đầu kim ống tiêm đâm qua lỗ bơm hơi ở trên nút bơm bóng. Rồi dùng ống xilanh bơm khí từ từ vào quả bóng cho đến khi căng lên vừa đủ.

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về cách bơm bóng rổ bằng kim. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn.

 

>>>>>>> Đọc thêm: Cách bơm bóng rổ không cần kim nhanh chóng nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *