Tin tức

[Góc thắc mắc] Một mùa giải NBA kéo dài bao lâu?

Bạn thường nhận thấy rằng mọi đội bóng và cầu thủ NBA đều có lịch trình mệt mỏi, và đôi khi bạn tự hỏi, làm thế nào để họ chơi tốt như vậy trong khi có lịch trình này? 

Hầu như các cầu thủ NBA đều có một lịch trình làm việc mệt mỏi. Đôi khi bạn tự hỏi, làm thế nào để họ có thể chơi tốt với một lịch trình dày đặc như vậy phải không?

Như bạn cũng thấy, dù cho lịch làm việc của họ có vất vả như thế nào thì các cầu thủ NBA vẫn thi đấu tốt trên sân bởi cơ thể của họ luôn sẵn sàng cho những trận chiến cam go như vậy. Họ tập luyện rất chăm chỉ để giúp cho cơ thể luôn cường tráng và khỏe mạnh. Nhưng tại sao họ vẫn có thời gian tập luyện trong khi lịch trình làm việc vẫn xếp hàng dài?

Rất đơn giản, để làm được điều này thì các cầu thủ NBA phải quản lý thời gian một cách khôn ngoan. Như thế họ mới có thời gian để tập luyện và ở cạnh gia đình. Đôi khi họ đến phòng tập thể dục sau khi kết thúc mùa giải hoặc nếu đội của họ bị loại sớm khỏi vòng loại trực tiếp. 

Vậy thực tế thì lịch trình của các cầu thủ NBA mệt mỏi như thế nào? Mùa giải NBA dài bao lâu? Họ chơi tổng cộng bao nhiêu trận? Hôm nay, cùng trung tâm HanoiBasket đi trả lời những câu hỏi đó nhé.

 

>>>>>> Xem thêm: Học bóng rổ|Lớp dạy bóng rổ tại Hà Nội uy tín, chuyên nghiệp

 

1. Có bao nhiêu trận đấu trong một mùa giải NBA?

Tính từ mùa giải 1967-68 cho tới ngày nay, một mùa giải NBA có tổng cộng 82 trận đấu (kéo dài 6 tháng). Vậy, lý do đằng sau NBA có 82 trận mỗi mùa là gì? 

Đó là một truyền thống

Con số 82 trận mỗi mùa ở NBA đã được quy định từ lâu. Họ muốn giữ gìn truyền thống để giữ tinh thần bóng rổ mãi mãi. Tuy nhiên, việc giữ nguyên số lượng trận đấu như vậy có thể làm ảnh hưởng đến việc bảo vệ sức khỏe của các cầu thủ khi đang trong mùa giải. 

Thêm doanh thu

Tiền đặc biệt quan trọng để các tổ chức thể thao hoạt động tốt mỗi mùa. Chủ sở hữu đội NBA, người chơi, đài phát sóng, đài tin tức và chủ sở hữu nhà thi đấu sẽ nhận được một khoản tiền nhất định nếu như trận đấu kéo dài nhiều ngày. Rất có thể họ sẽ phải cảm ơn vì con số 82 trận đấu đã mang lại cho họ rất nhiều doanh thu trong cả năm. 

Tổ chức giải đấu cũng đã bàn bạc về việc giảm số lượng trận đấu mỗi mùa nhưng họ nghĩ rằng nếu số lượng trận đấu mỗi mùa giảm, điều này có thể gây ra các vấn đề tài chính cho những người hưởng lợi. 

Đây là hai lý do chính đằng sau việc giữ nguyên lịch trình 82 trận mỗi mùa. Họ đã thảo luận về việc sửa đổi cấu trúc lịch thi đấu của giải đấu để mùa giải ngắn hơn. Nhiều người chơi đã đồng ý giảm số trận đấu mỗi mùa. Họ cũng có lý do và lý lẽ xác đáng. Hãy cùng điểm qua một số lý do khiến họ đồng ý sửa đổi lịch thi đấu của giải đấu nhé. 

 

>>>>>>> Đọc thêm: Thời gian thi đấu bóng rổ chính xác và các hiệp thi đấu

 

2. Tại sao các cầu thủ NBA ủng hộ việc giảm số trận đấu mỗi mùa?

Sức khỏe người chơi

Một trong những lý do chính khiến hầu hết các cầu thủ NBA ủng hộ việc giảm số trận đấu mỗi mùa là vì sức khỏe của họ. Các cầu thủ cho rằng sức khỏe tốt là điều cần thiết nhất và cần được quan tâm. 

Hãy tưởng tượng rằng các cầu thủ phải chơi liên tiếp 82 trận mỗi mùa và 30 phút mỗi trận. Nó sẽ phá hủy sức khỏe của các cầu thủ, khiến họ mệt mỏi và dễ bị chấn thương hơn. Hãy thử tính tổng số phút mà các cầu thủ phải chơi trong một mùa.

Ví dụ: Người chơi A đã chơi 30 phút mỗi trận trong cả mùa. 30 phút mỗi trận x 82 trận cả mùa = 2460 phút mà một cầu thủ NBA sẽ phải chơi. 

Đó chính là lý do tại sao hầu hết các cầu thủ NBA đều muốn giảm số trận trong một mùa giải. 

Dành nhiều thời gian hơn cho gia đình

Lý do tiếp theo khiến cho các cầu thủ NBA muốn giảm số trận mỗi mùa là vì họ muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. 

Hầu như các cầu thủ NBA chỉ có cơ hội ở bên gia đình sau mỗi mùa giải. Và thời gian này rất ít. Bởi vậy, việc giảm số lượng trận đấu trong một mùa đồng nghĩa với việc họ có nhiều thời gian hơn với gia đình của mình. 

Hiệu suất tốt hơn

Có hai yếu tố mà việc rút ngắn số lượng trận đấu có thể giúp các cầu thủ NBA có thành tích tốt hơn:

– Đầu tiên và có lẽ là điều cần thiết nhất, nếu các cầu thủ chơi ít hơn, họ sẽ đỡ mệt hơn và ít bị chấn thương. Họ có thể chơi tốt hơn trong suốt mùa giải nếu được nghỉ ngơi nhiều hơn.

– Thứ hai: Nếu các cầu thủ có nhiều thời gian nghỉ hơn, họ có thể tập gym thường xuyên. Tập gym có thể khiến cơ thể họ luôn khỏe mạnh và sẵn sàng cho mùa giải NBA tiếp theo. 

Đây là câu trả lời cho thắc mắc một mùa giải NBA kéo dài bao lâu? Cho dù là lý do gì đi nữa thì việc rút ngắn thời gian mỗi mùa giải vẫn còn là chuyện của tương lai. Bởi vậy, chúng ta hãy cùng nhau theo dõi xem quy định đó có được thay đổi hay không nhé. 

 

>>>>>>>> Đọc thêm: Top 15 cầu thủ ghi nhiều điểm nhất NBA