Tin tức

Cùng điểm tên những cầu thủ thấp nhất lịch sử NBA

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng đã là một cầu thủ bóng rổ thì chắc hẳn sẽ đều cao. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp đặc biệt như danh sách những cầu thủ thấp nhất NBA này. 

Cùng Hanoi Basket gọi tên 11 cầu thủ NBA có chiều cao khiêm tốn nhất mọi thời đại nhé. 

1. Muggsy Bogues

Chiều cao: 1,61m

Muggsy Bogues – Số áo 14

Muggsy Bogues là cái tên đầu tiên trong danh sách những cầu thủ thấp nhất NBA này. Anh ấy chính thức trở thành cầu thủ NBA thấp nhất mọi thời đại khi chiều cao của anh chỉ ở khoảng 1m61.

Mặc dù sở hữu một chiều cao khá khiêm tốn nhưng Bogues lại là một tay cướp bóng và chuyền bóng tuyệt vời. Trong 14 giải tại NBA, Bogues có trung bình 7,6 assists mỗi trận. 

2. Earl Boykins

Chiều cao: 1,65m

Earl Boykins – áo số 11

Mặc dù Boykins cao hơn Muggsy Bogues 4cm nhưng Boykins vẫn được xếp vào trong danh sách những cầu thủ thấp nhất NBA từ trước đến nay. Tương xứng với chiều cao khiêm tốn của mình, cân nặng của Boykins cũng chỉ khoảng 60kg (kể cả trong những ngày thi đấu của mình). 

Mặc dù chiều cao của anh ấy hơi lạc lõng so với những cầu thủ khác trên sân nhưng Boykins vẫn là cầu thủ NBA thấp nhất từng ghi được hơn 30 điểm trong một trận đấu. Một kết quả đáng nể phục. 

 

>>>>>>>>>> Tham khảo cách để cao như cầu thủ bóng rổ NBA

 

3. Mel Hirsch

Chiều cao: 1,67m

Mel Hirsch – áo số 3

Đứng thứ 3 trong sách này là cái tên Mel Hirsch. Hirsch đã giữ danh hiệu danh dự là cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp lùn nhất từ trước đến nay trong nhiều thập kỷ cho đến khi Muggsy Bogues lên ngôi, chỉ thi đấu một mùa trong Hiệp hội bóng rổ Hoa Kỳ.

Dù không có nhiều thành tích ấn tượng trong sự nghiệp thi đấu của mình nhưng anh ấy vẫn là một phần quan trọng trong sự thành công của NBA. 

4. Greg Grant

Chiều cao: 1,70m

Greg Grant – áo số 10

Chiều cao chỉ ở mức 1m7 và nặng khoảng 63,5kg; Grant là một cầu thủ nổi bật của Division III tại trường đại học New Jersey trước khi ra mắt cùng với đội bóng rổ Phoenix Suns. 

Trong hành trình sự nghiệp của mình, Grant đã phải đối đầu với những cầu thủ có chiều cao gần gấp đôi anh trong 9 năm và 6 đội NBA khác nhau. Tuy vậy, không hẳn là sự nghiệp của anh không mấy thành công. 

5. Red Klotz

Chiều cao: 1,70m

Red Klotz – đứng đầu tiên

Dù là một trong những cái tên góp mặt trong danh sách các cầu thủ thấp nhất NBA nhưng những thành tích mà Klotz đã làm được trong 1 năm hoạt động tại NBA rất đáng để ghi nhận. 

 

>>>>>>>>>>>> Học bóng rổ có giúp tăng chiều cao hiệu quả không? 

 

6. Wataru Misaka

Chiều cao: 1,70m

Wataru Misaka – áo số 15

Sở hữu chiều cao tương đương với Greg Grant và Red Klotz; Wataru Misaka với chỉ số 1m7 – xếp thứ 6 trong danh sách 11 cầu thủ thấp nhất NBA này. 

Khi được New York Nicks đưa vào NBA Draft năm 1947, anh đã trở thành cầu thủ không phải người da trắng đầu tiên và là cầu thủ Châu Á đầu tiên trong giải đấu. 

Misaka chỉ chơi trong một vài trận và ghi được ít hơn 10 điểm trong sự nghiệp NBA của mình. 

7. Monte Towe

Chiều cao: 1,7m

Monte Towe – áo số 25

Monte Towe không phải là người có chiều cao vượt trội nhưng anh ấy chính là điểm nhấn cho sự khéo léo và nhanh nhẹn của toàn đội. 

8. Keith Jennings

Chiều cao: 1,7m

Keith Jennings – áo số 2

Mặc dù sự nghiệp của Keith Jennings chỉ kéo dài một vài năm nhưng Jenning vẫn được nhớ đến với màn trình diễn đột phá trong những giải đấu cuối cùng của mình: 23 points, 10 assists. Đây là những chỉ số tuyệt vời với một PG sở hữu chiều cao khiêm tốn chỉ 1m7. 

 

>>>>>>>> Có thể bạn muốn biết: Một vài cách chơi bóng rổ để tăng chiều cao hiệu quả

 

9. Spud Webb

Chiều cao: 1,7m

Spud Webb – áo số 1

Là cầu thủ thứ 6 trong danh sách này sở hữu chiều cao 1m7, Spud Webb đã chiến thắng toàn bộ cuộc thi NBA Slam Dunk năm 1986 và anh ấy chỉ cao có 1m7 mà thôi. 

10. Calvin Murphy

Chiều cao: 1,75m

Calvin Murphy – áo số 23

Với chiều cao 1,75, Calvin Murphy được coi là một con quái vật trên sân đấu. Anh đã lập kỷ lục với tỷ lệ ném phạt của mình, trung bình gần 18 điểm mỗi trận và chơi trong hơn một thập kỷ. 

11. Nate Robinson

Chiều cao: 1,75m 

Nate Robinson – áo số 10

Mặc dù Nate Robinson đứng thấp hơn nhiều cầu thủ khác khoảng 30cm nhưng anh ấy vẫn là cầu thủ xuất sắc tại NBA. Năm 2006, Robinson trở thành cầu thủ thứ hai đoạt 6 lần chức NBA Slam Dunk Contest và hiện là nhà vô địch 3 lần. 

 

>>>>>>>>> Đọc thêm các tin tức hấp dẫn, bổ ích khác tại website: https://hanoibasketball.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *