Tin tức

Những lý do tại sao trẻ em (và phụ huynh) yêu thích bóng rổ

Chơi bóng rổ là một cách tuyệt vời để trẻ em vận động và có thời gian vui vẻ với bạn bè. Ở Việt Nam, bóng rổ đang trở thành môn thể thao xu hướng và có thể gia tăng trong thời gian tới. Ngoài ra, còn rất nhiều lý do khác khiến trẻ em (và phụ huynh) yêu thích môn thể thao này.

Tại trung tâm bóng rổ Hanoi Basket, chúng tôi xây dựng các lớp học bóng rổ cho trẻ từ 5-16 tuổi (cả bé trai và bé gái ở mọi khả năng), tạo cơ hội cho chúng vui chơi, rèn luyện sức khỏe và hình thành tính cách.

Có rất nhiều lý do mà trẻ em (và phụ huynh) thích chơi bóng rổ, ví dụ: đam mê, muốn tham gia các đội tuyển chuyên nghiệp hay chỉ đơn giản là vui chơi giải trí. Tóm lại, chơi bóng rổ mang lại rất nhiều lợi ích cả về tinh thần và thể chất cho nhiều trẻ em ở mọi lứa tuổi và giới tính.

Cụ thể hơn, dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn những lý do vì sao trẻ em (phụ huynh) lại thích bóng rổ:

 

>>>>>> Đọc thêm: [Thắc mắc] Ở tuổi nào bắt đầu nên chơi bóng rổ?

 

1. Gặp gỡ bạn bè, tương tác xã hội

Một trong những đặc quyền tốt nhất khi tham gia đội bóng rổ là khả năng kết bạn mới và tương tác với các đồng đội rất vững chắc. Khi bọn trẻ chơi cùng nhau, luyện tập cùng nhau và cùng nhau đi đến các điểm sân, chúng có cơ hội để tạo ra một số mối quan hệ gắn bó lâu dài với những người chơi khác của chúng.

2. Trở thành thành viên của một đội bóng

Vì bóng rổ là môn thể thao đội nhóm nên chúng sẽ được hưởng những lợi ích tuyệt vời khi trở thành thành viên của một đội bóng. Các thành viên sẽ học cách tương tác và hỗ trợ nhau để đạt được mục tiêu ở cả trong và ngoài sân đấu.

3. Trải nghiệm tính cạnh tranh trực tiếp

Chúng ta không thể phủ nhận tính chất cạnh tranh của các môn thể thao đồng đội, trong đó có bóng rổ. Nếu con bạn muốn trải nghiệm tính cạnh tranh, hãy cho chúng tham gia một giải đấu để thử sức và hoàn thành mục tiêu.

4. Có được cảm giác đã hoàn thành xong một điều gì đó

Khi trẻ thực hiện cú ném thành công nhờ vào lối chơi tuyệt vời mà chúng đã được học trong thực tế hoặc thành thạo một kỹ năng phức tạp mà chúng đang luyện tập, lúc đó trẻ sẽ có được cảm giác tự tin và hạnh phúc khi hoàn thành xong một điều gì đó.

5. Giúp tinh thần thoải mái, giảm stress

Học bóng rổ có thể giúp trẻ bớt lo lắng sau mỗi giờ học căng thẳng. Từ đó, chúng sẽ làm việc tốt hơn trong mỗi giờ học, có mối quan hệ tốt hơn với bạn cùng lớp, ngủ ngon hơn vào ban đêm và cải thiện đời sống tổng thể của chúng.

6. Có được niềm vui

Có lẽ điều lý do lớn nhất khiến trẻ (và phụ huynh) yêu thích bóng rổ là chúng có được niềm vui và hạnh phúc. Cho dù chúng chơi để giải trí (ngồi ở vị trí dự bị để theo dõi trận đấu, tập những skill bóng rổ cơ bản) hay chơi chuyên nghiệp thì bóng rổ cũng đều mang lại cho chúng những giây phút tuyệt vời.

7. Cải thiện sức khỏe và thể chất 

Mặc dù sức khỏe và thể lực có thể không phải là lý do khiến trẻ em yêu thích bóng rổ (do chúng quá nhỏ nên chưa thể hiểu), nhưng đó chắc chắn là điều mà chúng cần khi lớn lên và các bậc phụ huynh chắc chắn sẽ hiểu được những lợi ích này.

8. Tránh xa công nghệ (game, máy tính)

Xã hội ngày càng hiện đại, công nghệ ngày càng phát triển khiến chúng mải mê chơi máy tính bảng, điện thoại, màn hình TV. Thời gian cho trẻ chơi bóng rổ cùng bạn bè trên sân là cách tuyệt vời để chúng rời xa những điều này.

9. Học được tính kỷ luật

Khi tham gia đội bóng của một câu lạc bộ/trung tâm thì các bé sẽ được học tập và rèn luyện trong một môi trường chuyên nghiệp, có thời gian biểu, quy tắc và luật lệ riêng. Việc thực hành thường xuyên, các yêu cầu khi thi đấu, các hoạt động xây dựng kỹ năng và thiết lập mục tiêu đều là thói quen chơi bóng rổ. Theo thời gian, các bé sẽ rèn luyện được tính kỷ luật – một đặc tính cần thiết trong tương lai của chúng.

10. Cải thiện thành tích

Chơi thể thao đã được chứng minh là giúp học sinh duy trì và cải thiện các kỹ năng học tập. Thành công trong thể thao sẽ khiến trẻ có động lực hơn để duy trì và thúc đẩy đạt điểm tốt trên lớp. Dành nhiều năng lượng trên sân cũng có thể giúp trẻ ngủ ngon hơn, chú ý hơn vào bài vở ở trường.

11. Nuôi dưỡng tình yêu của họ đối với thể thao

Một trong những điều tốt nhất mà các bậc phụ huynh có thể làm cho con mình là giúp nuôi dưỡng tình yêu với môn thể thao mà chúng thích. Nếu trẻ thích bóng rổ, hãy dành thời gian để chúng có thể trau dồi và duy trì niềm yêu thích với môn thể thao đó. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều trong các lĩnh vực sau này của cuộc sống.

Trên đây là tất cả những lý do vì sao trẻ em (phụ huynh) yêu thích bóng rổ. Để đăng ký cho con tham gia khóa học, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới đây:

TRUNG TÂM HÀ NỘI BASKET

🏭 Lô 1 Khu ĐT, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam
📞 097.135.2626
📩 hanoibasket@gmail.com