Tin tức

Sự khác biệt giữa giày bóng rổ trong nhà và ngoài trời

Nếu bạn là người hâm mộ bóng rổ và chơi thường xuyên thì việc mua một đôi giày bóng rổ chất lượng là điều cần thiết. Bạn có biết rằng nếu không trang bị một đôi giày phù hợp thì bạn sẽ không thể chơi đúng cách?

Tuy nhiên, để tìm được một đôi giày phù hợp không phải là một việc dễ dàng gì. Về cơ bản, giày bóng rổ được thiết kế đặc biệt dành riêng cho môn thể thao này nhưng mọi người cần phải thật tỉnh táo để không bị nhầm lẫn giữa giày bóng rổ indoor và outdoor. 

Để không lãng phí thời gian nữa, chúng ta hãy thảo luận về sự khác biệt chính giữa giày bóng rổ trong nhà và ngoài trời nhé. 

1. Đế và công nghệ vân đế (traction)

Sự khác biệt đầu tiên giữa giày ngoài trời và trong nhà chính là đế và cấu tạo vân đế của chúng. Hầu hết các đế giày ngoài trời đều cứng hơn và hầu như luôn được làm từ chất liệu cao su. Đối với một đôi giày ngoài trời, lực kéo là điều quan trọng nhất giúp người chơi tránh bị trơn trượt và giúp họ giữ được thăng bằng trên sân. 

Giày bóng rổ ngoài trời cũng được làm từ đế cao su nhưng không cứng như giày ngoài trời. Mặt khác, chúng cũng không có cấu tạo vân đế như giày ngoài trời. 

 

>>>>>>> Tìm hiểu thêm: tập bóng rổ ở đâu là tốt nhất?

 

2. Chất liệu

Chất liệu chính là điểm khác biệt tiếp theo giữa hai loại giày bóng rổ. Giày bóng rổ ngoài trời phải chống chọi với môi trường thay đổi liên tục. Vì vậy, chúng phải thật thoáng khí và thoải mái. Do đó, số lượng cao nhất các nhà sản xuất giày bóng rổ ngoài trời đã sử dụng chất liệu da tổng hợp, lưới. Loại vải này tạo sự thông thoáng cho đôi giày, tăng độ thoáng khí và ngăn mồ hôi. Đó là những thứ cần thiết trong một trận đấu ngoài trời.

Tuy nhiên trong trường hợp trong nhà, nơi môi trường được kiểm soát và không phải chống lại tình trạng quá nóng hoặc quá lạnh. Vì vậy hầu hết giày đi trong nhà đều được làm bằng vật liệu rắn và thoáng khí. Mặc dù nó cung cấp sự thoải mái cho một trận đấu trong nhà nhưng không thích hợp sử dụng ở ngoài trời. 

3. Độ bám

Như bạn cũng biết, mặt sàn của sân trong nhà rất nhẵn và sạch. Do vậy, giày bóng rổ trong nhà cũng có ít hệ thống bám hơn. Ngược lại với những sân ngoài trời, người chơi phải thi đấu trên những bề mặt không sạch sẽ và cứng nên chắc chắn đôi giày mà họ sử dụng phải có độ bám tốt. 

 

>>>>> Đọc thêm: Thương hiệu giày bóng rổ nào phổ biến nhất hiện nay?

 

4. Đệm 

Như chúng ta cũng biết, mặt sân ngoài trời cứng và gồ ghề hơn nhiều so với sân ngoài trời nên giày bóng rổ ngoài trời được thiết kế với cấu trúc đệm êm ái và dày dặn hơn nhiều so với các mẫu giày trong nhà. 

5. Độ bền

Mặc dù giày ngoài trời được bổ sung thêm rất nhiều tính năng và các lợi ích khác nhưng rất nhiều người dùng đã đánh giá rằng hầu như những đôi giày đó không thể sử dụng được lâu dài. Và lý do hiển nhiên bởi vì nó được sử dụng trên những bề mặt sỏi đá và gồ ghề.

Kết luận: 

Có sự khác biệt cơ bản giữa giày bóng rổ trong nhà và ngoài trời. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn xác định được cách chọn giày bóng rổ indoor hay outdoor nhé.