Tin tức

Tại sao giày bóng rổ lại quan trọng đối với một cầu thủ bóng rổ?

Là một trong những môn thể thao phổ biến nhất thế giới. Bất kể bạn đi đâu, bóng rổ vẫn sẽ là một xu hướng. Đó là lý do tại sao rất nhiều thương hiệu tận dụng sự phổ biến này để sản xuất ra hàng trăm, thậm chí hàng nghìn kiểu dáng cũng như phong cách giày bóng rổ khác nhau trên toàn thế giới. Rất nhiều người đã tự hỏi liệu sở thích giày bóng rổ có quan trọng hay không? Nó có ảnh hưởng đến hiệu suất của người chơi trong trò chơi của họ không? Về cơ bản thì câu trả lời chắc chắn là có. 

Có thể thấy rằng, bóng rổ không giống như bất kỳ môn thể thao nào khác, giày là phụ kiện duy nhất mà một cầu thủ bóng rổ cần để bảo vệ cơ thể và thi đấu trên sân. Đó là lý do tại sao việc lựa chọn đúng đôi giày được coi là một vấn đề lớn đối với bất kỳ cầu thủ nào, ngay cả với các cầu thủ NBA.

1. Tại sao giày bóng rổ lại quan trọng đối với một cầu thủ bóng rổ?

Giày bóng rổ có thể mang lại cho bất kỳ cầu thủ nào sự tự tin khi chạy, nhảy và di chuyển, làm cho hiệu suất của họ thậm chí còn tốt hơn bình thường. Tuy nhiên, không có gì có thể thay đổi sự thật rằng không có loại giày bóng rổ nào có thể khiến bạn trở thành cầu thủ xuất sắc nhất, bất kể bạn chi bao nhiêu tiền cho nó. 

Giày bóng rổ khác nhau về nhiều mặt từ thiết kế, kích thước, lớp đệm, giá cả, nhãn hiệu, lực kéo và cả cấu trúc tổng thể. Việc có thể tìm thấy một đôi giày bóng rổ phù hợp thì bạn cần phải xem xét tất cả những yếu tố này: 

– Hỗ trợ: Nhu cầu hỗ trợ mắt cá chân phụ thuộc vào người chơi, nếu bạn dễ bị chấn thương hoặc trẹo mắt cá chân, thì tốt hơn nên đi một đôi giày có thể bảo vệ mắt cá chân của bạn như giày kiểu dáng cao hoặc xẻ giữa. Hai loại này là lý tưởng cho bạn. 

– Đệm giày: Giày có đệm lót phù hợp là lựa chọn tốt nhất để tạo sự thoải mái. Do đó, hãy tìm mua những đôi giày có độ đệm tốt để bạn có đủ thời gian luyện tập, thi đấu mà không làm tổn thương chân. 

– Traction: Giày có traction tuyệt vời sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng trượt chân, thường dẫn đến chấn thương. Để chơi trò chơi an toàn hơn, hãy cố gắng tìm kiếm những đôi giày có hỗ trợ lực kéo chắc chắn.

 

>>>>>>> Trước khi tham gia một lớp học bóng rổ nào đó, bạn nên chuẩn bị trước một đôi giày bóng rổ phù hợp. 

 

2. Lợi ích của việc chọn một đôi giày bóng rổ phù hợp

– Một người chơi có thể thực hiện các bước di chuyển của mình một cách xuất sắc

– Giảm thiểu nguy cơ bị chấn thương trong quá trình luyện tập và thi đấu. 

– Tạo sự hấp dẫn và thu hút cho người chơi

– Có sự di chuyển tự do giữa những người chơi

– Người chơi có được sự tự tin hơn.

 

>>>>>>> Bạn có thể đọc thêm: Điểm danh những phụ kiện bóng rổ không thể thiếu

 

3. Khi mua cần xem xét những gì? 

Trước khi mua, bạn cần tham khảo một vài cách chọn giày bóng rổ ở mà chúng tôi gợi ý ở bên dưới đây: 

Phong cách: Cổ cao, thấp hay trung bình 

Có ba kiểu giày bóng rổ cơ bản: cao, trung bình và thấp. Việc lựa chọn kiểu giày thực sự phụ thuộc vào phong cách chơi và diện mạo bạn muốn thể hiện với tư cách là một cầu thủ. Ngoài ra, lựa chọn phong cách chơi cũng dựa vào sở thích và sự thoải mái khi sử dụng. 

Cổ cao: Nếu bạn đang tìm kiếm một đôi giày có thể hỗ trợ tốt cho mắt cá chân thì hãy chọn một đôi giày kiểu cổ cao

  • Ưu điểm: Hỗ trợ bàn chân và mắt cá chân đầy đủ
  • Nhược điểm: Đi nặng nhất trong ba kiểu

Cổ thấp: Loại giày này thích hợp cho trẻ em, để dễ dàng di chuyển. 

  • Ưu điểm: Giày nhẹ nhất để mang trong 3 kiểu
  • Nhược điểm: Không hỗ trợ đủ cho mắt cá chân

Mid-cut: Loại giày này là loại giày phổ biến trong giới cầu thủ, cả người mới bắt đầu và chuyên nghiệp. Nó cung cấp hỗ trợ mắt cá chân, nhưng thấp hơn so với giày kiểu dáng cao. 

  • Ưu điểm: Nhẹ hơn giày khoét cao

Kích thước

Hãy chắc chắn rằng bạn biết rõ kích thước của bàn chân. Không có gì quan trọng hơn là phù hợp. Bàn chân của chúng ta thường thay đổi mà chúng ta thường không nhận ra. Đó là lý do tại sao nên đo chân thường xuyên trước khi mua bất kỳ đôi giày nào. 

Mua sắm và tìm kiếm các tùy chọn

Nếu bạn đã có phong cách của mình và đã quyết định, hãy cố gắng tìm kiếm NSX, thương hiệu và 

Nếu bạn đã có phong cách của mình và đã quyết định, hãy cố gắng tìm kiếm nhà sản xuất, thương hiệu và cửa hàng tốt nhất cung cấp giá rẻ hơn và quản lý để so sánh các mặt hàng. Tốt nhất bạn nên tự tin cũng như chất lượng của đôi giày, đồng thời không chi tiêu quá mức!

 Sự phù hợp

Trước khi mua, hãy chắc chắn rằng bạn vừa vặn với đôi giày. Bằng cách đó, bạn có thể xác định những gì bạn thích và không thích.

– Hãy thử giày và đi bộ quanh cửa hàng.

– Nếu có cảm giác không thoải mái hoặc chật chội, đừng mua đôi giày đó mà hãy tìm một cái khác tốt hơn.

– Quyết định loại tất bạn đang kết hợp với nó, đảm bảo rằng nó sẽ vừa vặn với kích cỡ mà bạn định mua.

Tóm lại, giày bóng rổ rất quan trọng đối với một cầu thủ. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất của người chơi và cả sức khỏe của họ. Tuy rằng việc chọn một đôi giày bóng rổ phù hợp có thể rất khó khăn nhưng nếu bạn lựa chọn theo những gợi ý của chúng tôi thì chắc chắn sẽ có được một đôi giày tuyệt vời. 

 

>>>>>>> Tham khảo thêm: Cách vệ sinh giày bóng rổ đẹp lung linh như mới