Tin tức

[Thắc mắc] Ở tuổi nào bắt đầu nên chơi bóng rổ?

Bóng rổ là một cách tuyệt vời để rèn luyện thân thể, kết bạn và tận hưởng một trò chơi cạnh tranh. Khi con bạn lớn lên và trở nên giỏi hơn trong bóng rổ, chúng sẽ muốn tham gia một đội tuyển chuyên nghiệp, trở thành một ứng cử viên tiềm năng cho các giải đấu và có được lượng kinh nghiệm khổng lồ sau những năm trau dồi. Vậy, ở tuổi nào bắt đầu nên chơi bóng rổ là tốt nhất?

Một khi đã quen dần với bóng rổ, chúng có thể bắt đầu học các cách nhồi bóng, dẫn bóng và các luật bóng rổ cơ bản của trò chơi. Đội ngũ huấn luyện viên bóng rổ hàng đầu thế giới khẳng định rằng độ tuổi lý tưởng nhất để cho bé chơi bóng rổ là từ 7-9 tuổi hoặc cao hơn. Tuy nhiên, những bé ở độ tuổi từ 5-6 tuổi vẫn có thể học sớm hơn một chút. Trẻ có thể tham gia vào một lớp dạy bóng rổ để giúp chúng học các quy tắc, kỹ thuật, tiếp thu nhanh chóng và bài bản hơn.

Trẻ em có thể cải thiện sức mạnh, sự phối hợp và vận động với các bài tập rèn luyện sức mạnh phù hợp. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em khoảng 10 tuổi được hưởng lợi rất nhiều từ một chương trình đào tạo sức mạnh (không nhất thiết là các bài tập như nâng tạ, sức mạnh có thể phát triển mà không cần sử dụng trọng lượng, đó là tham gia các môn thể thao như bóng rổ). Hãy dạy trẻ các kỹ thuật chơi bóng rổ một cách an toàn và phù hợp nhất để chúng tăng cường sức mạnh. Chọn đúng bài tập phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp tăng cường cơ bắp và hệ xương của trẻ mà không gây hại cho cơ thể.

 

>>>>>> Để hiểu thêm về lợi ích của bóng rổ, bạn có thể tìm hiểu tại đây

 

Một kế hoạch rèn luyện sức khỏe điển hình sẽ kết hợp các bài tập như chạy, bật nhảy, xoay người, ném,.. và một vài bài tập khác sử dụng cơ thể để sức đề kháng. Để giúp các em tập trung và có động lực hơn, chương trình nên có nhiều thử thách, đa dạng và vui vẻ hơn. Hãy nhớ rằng, bóng rổ cho trẻ em cần có sự vui vẻ.

Bản chất của bong ro là một môn thể thao cạnh tranh, vì vậy chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi những chấn thương. Tuy nhiên, có một vài lời khuyên để tạo ra một môi trường an toàn, ngăn ngừa chấn thương cho các bé như sau:

– Trước mỗi trận đấu hoặc buổi tập luyện các bé nên bắt đầu bằng việc khởi động để kéo căng cơ, tăng lưu lượng máu và hạn chế chấn thương.

– Cho bé mặc đầy đủ đồ bảo hộ như bọc khuỷu tay và đầu gối.

– Khuyến khích các bé ăn uống đầy đủ, hydrat hóa và nghỉ ngơi hợp lý

Đây đều là những cách tuyệt vời để giúp các bé sẵn sàng và có động lực hơn trong quá trình học hoặc chơi bóng rổ. Trẻ em vui chơi và thi đấu trong một môi trường an toàn sẽ thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ nhanh chóng.

Tóm lại, trẻ em từ 5 tuổi trở lên có thể bắt đầu chơi bóng rổ. Bài viết này cũng là lời giải đáp rõ ràng nhất cho thắc mắc “Ở tuổi nào bắt đầu nên chơi bóng rổ?”. Nếu như các bậc phụ huynh đang có ý định cho bé nhà mình học bóng rổ thì hãy liên hệ tới số hotline 097.135.2626 để được tư vấn chọn khóa học miễn phí nhé.