Tin tức

Trẻ em học được gì khi chơi bóng rổ?

Là một môn thể thao lành mạnh đối với trẻ em trên toàn thế giới. Vậy trẻ em học được những gì khi chơi bóng rổ? Đây là 8 bài học trong cuộc sống và trẻ có thể học hỏi từ việc chơi môn thể thao này.

1. Hiểu tính tất yếu của sự thất bại

Mọi người thường nhớ tới những huyền thoại bóng rổ như Michael Jordan, Kobe Bryant và LeBron James vì ​​những chiến thắng của họ. Họ từng hỗ trợ đội của mình để giành chức vô địch NBA nhiều lần và mỗi người đều giành được giải thưởng Cầu thủ có giá trị nhất (MVP). Tuy nhiên, trong số những lần thành công đó là vô số những sai lầm và tính toán sai lầm. Không phải lúc nào họ cũng giành chiến thắng trong trò chơi cũng như chức vô địch.

Qua đây chúng ta có thể thấy rằng, trẻ em chơi bóng rổ sẽ học được một bài học đáng quý trong cuộc sống. Họ sẽ học cách chấp nhận thất bại nhưng vẫn ngẩng cao đầu, đảm bảo đủ cam đảm để tiến về phía trước.

 

>>>>>>> Có thể bạn sẽ muốn biết: Những lợi ích của bóng rổ đối với trẻ em bao gồm những gì?

 

2. Giá trị của tinh thần đồng đội

Bạn không thể tự chơi bóng rổ bởi đây là môn thể thao đồng đội và điều này có nghĩa là con bạn có thể tương tác với những người khác, cả về đội của chúng và phe đối nghịch. Họ sẽ học cách hợp tác với nhóm của mình và xây dựng ý thức về tình bạn.

3. Làm việc theo nhóm cũng có nghĩa là tôn trọng lẫn nhau

Ngay từ đầu, luật bóng rổ đã đưa ra các quy tắc chống làm hại lẫn nhau. Trẻ em sẽ học được những bài học trong cuộc sống về chơi cạnh tranh nhưng vẫn duy trì cảm giác an toàn. Họ sẽ học cách tha thứ cho những người đã làm tổn thương họ trên sân, hiểu rằng tai nạn vật lý là một phần không thể tránh khỏi của trò chơi và từ đó đưa ra cách để hạn chế nó.

4. Sức khỏe và thể chất

Bóng rổ là môt trong số ít các môn thể thao lớn liên quan đến toàn bộ cơ thể, làm cho nó trở nên lý tưởng cho các bài tập tim mạch, chơi bóng rổ tăng chiều cao. Một trong những bài học quan trọng nhất trong cuộc sống mà trẻ em có thể học được từ bóng rổ là coi trọng cơ thể và chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Nếu không, họ sẽ không thể chơi.

5. Bài học cuộc sống của sự kiên nhẫn

Kiên nhẫn là một đức tính và bóng rổ thể hiện câu nói này mặc dù nó là một môn thể thao hoạt động thể chất với nhiều chuyển động nhanh. Nhắm mục tiêu để ném đúng, biết khi nào nên vượt qua,… Làm đủ mọi thứ trong và ngoài trò chơi đều đòi hỏi một mức độ kiên nhẫn.

Đạt được các kỹ năng để giành chiến thắng cũng cần có thời gian và sự kiên nhẫn. Nếu con bạn chưa bao giờ chơi bóng rổ trước đây thì đây là môn thể thao phù hợp để dạy chúng cách chờ đợi và khiến chúng hiểu rằng để giỏi thì cần phải tiếp tục tập luyện.

Tất nhiên, sự kiên nhẫn rất quan trọng trong cuộc sống. Những đứa trẻ có tính kiên trì sẽ thành công trong sự nghiệp.

6. Luyện tập chăm chỉ và quyết tâm

Để chơi bóng rổ giỏi đòi hỏi người chơi cần sự chăm chỉ và quyết tâm. Ví dụ: nếu đội của bạn/bạn thua thì sẽ cần tập trung và quyết tâm để cải thiện hơn. Yêu cầu tốt hơn là làm việc chăm chỉ hơn trước. Chu trình này thúc đẩy cải thiện thông qua việc thực hành cách chơi bóng rổ và sự tập trung…

7. Ổn định tinh thần và cảm xúc

Như đã đề cập, sự thành công trong một trận đấu bóng rổ là sự kết hợp của rất nhiều cá nhân trong đội. Chính vì thế, thất bại là điều không thể tránh khỏi đối với một số người (ví dụ: bạn có giỏi tới mấy nhưng một cầu thủ khác trong đội thể hiện không tốt mấy thì % đội của bạn thua là rất cao). Tất cả những điều này đều liên quan đến cảm xúc và tinh thần.

Sự ổn định về cảm xúc không phải là một trong những bài học cuộc sống mà bạn có thể tiếp thu qua bài giảng. Thông qua bóng rổ, con bạn có thể học cách duy trì sự ổn định ở cả hai khía cạnh.

Có thể nói, bóng rổ là một trong những hoạt động mà con bạn có thể tận hưởng niềm vui, rèn luyện sức khỏe và học các bài học cần thiết trong cuộc sống. Để dạy bóng rổ cho trẻ em, bạn có thể cho bé tham gia lớp học bóng rổ của Hanoibasket. Chúng tôi đảm bảo các bé sẽ có một môi trường học tập lành mạnh, vui vẻ và hiệu quả nhất.

Tham gia lớp bóng rổ cho trẻ em từ 5-16 tuổi tại Hanoibasket, vui lòng liên hệ theo địa chỉ bên dưới đây:

______________________________________

Trung tâm dạy bóng rổ Hanoibasket

? Lô 1 Khu ĐT, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

? 097.135.2626

? hanoibasket@gmail.com